BARISTA – KHÔNG CHỈ LÀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN

interbeso / 26/07/2018 / 0
BARISTA – KHÔNG CHỈ LÀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN


         Làm thêm trong cộng đồng sinh viên đã quá phổ biến, những lợi ích mà đi làm thêm mang lại cho sinh viên là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, liệu sinh viên Việt Nam đã biết tận dụng khoảng thời gian tuổi trẻ quý báu của mình để việc đi làm thêm thực sự giúp các bạn trau dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai sau này?.
 

“Làm thêm để kiếm tiền, hỗ trợ trang trải cho chi phí sinh hoạt cũng như tiết kiệm cho tương lai” là đa phần câu trả lời của các bạn sinh viên đã và đang đi làm thêm. Làm thêm có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người sẽ giúp bạn thêm phần khéo léo trong giao tiếp cũng như mở rộng được các mối quan hệ. Những va đập ngoài cuộc đời cũng giúp bạn thêm trưởng thành từng ngày.

Câu hỏi được đặt ra là liệu việc bán quần áo, rửa bát, bưng bê có thực sự đem lại nhiều kinh nghiệm đến thế? Và đôi khi, bạn có tự hỏi liệu tiền kiếm được từ việc làm thêm có được dùng làm vốn tích trữ cho những dự định tương lai hay sẽ được “đốt” hết vào ăn uống, chơi bời, quần áo?
 
Làm đúng thôi là chưa đủ, lựa chọn thông thái sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như thu nhận được nhiều giá trị ý nghĩa hơn. Bên cạnh thời gian phát triển trên ghế nhà trường, hãy tìm kiếm kinh nghiệm trong cuộc sống bằng một công việc làm thêm thích hợp. Thay vì vị trí order, phục vụ bàn, bạn hoàn toàn có thể thử sức mình tại vị trí Barista tại các nhà hàng, quán cà phê.


Barista, vị trí có thể xa lạ nhưng cũng có thể đã quen thuộc với một số bạn sinh viên thông qua nhiều cuộc thi hay các khóa học được mở ra hướng tới việc đào tạo những đội ngũ Barista chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, barista được hiểu một các gần gũi là nhân viên chuyên pha chế cà phê – “con át chủ bài” – yếu tố quyết định gần 100% thành công cho bất cứ thương hiệu cà phê nào. Những tách Cappuccino, Latte, Mocha, Ameicano vừa đẹp mắt lại hợp khẩu vị thực khách chính là sản phẩm từ đôi bàn tay tài hoa của các Barista. Không chỉ dừng ở pha chế ra những thức uống thơm ngon, một Barista thành công còn giao tiếp tốt, biết chia sẻ, lắng nghe khách hàng.

Ở các thị trường như Úc, Mỹ, hay châu Âu, vị trí Barista có thu nhập thuộc nhóm khá do nhu cầu thưởng thức cà phê đã có từ rất lâu và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh Việt đã có trải nghiệm thực tế với vị trí Barista tại Việt Nam khi quyết định học tập tại nước ngoài.
 


Tại thị trường Việt Nam thì sao? Cùng với sự phát triển không ngừng, xu hướng cà phê sạch, nguyên chất đang dần chiếm ưu thế. “So sánh cà phê máy với cà phê phin chẳng khác nào so sánh đường cát với đường hóa học”. Kỹ năng Barista sẽ không chỉ giúp bạn có được một công việc làm thêm thu nhập tốt, học hỏi, trau dồi kỹ năng sống, có tay nghề. Thậm chí, giấc mơ làm chủ cuộc đời mình, mở quán, mở chuỗi cà phê sẽ không còn xa vời đến thế.
Tham khảo một số thông tin về khóa học Barista uy tín tại Hà Nội:
https://interbeso.vn/khoa-ca-phe-may-pro-barsita
https://interbeso.vn/khoa-hoc-pha-che-danh-cho-sinh-vien-du-hoc 

Bản quyền trang web thuộc về Interbeso | Cung cấp bởi Design Interbeso

background-image: url(" ");