BARISTA - Nghề làm thêm hấp dẫn cho du học sinh ở nước ngoài

interbeso / 29/06/2018 / 0
BARISTA - Nghề làm thêm hấp dẫn cho du học sinh ở nước ngoài


       “Con muốn đi du học”, thật trăn trở trước khi đề đạt nguyện vọng này với người thân và gia đình.
Học không bao giờ là đủ và cũng chẳng khi nào là muộn. Kiến thức có thể thu thập từ sách vở, báo chí. Với sự phổ biến của Internet, dường như mọi thứ trong cuộc sống đều có thể tìm được câu trả lời. Tuy nhiên, đôi khi lý thuyết là chưa đủ, được tự mình chiêm nghiệm, nghiền ngẫm mới đem lại những kinh nghiệm quý báu. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ tìm đến con đường du học, để “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, để mở mang thế giới quan của mình. 
       “Thất bại trong việc chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”. Hành trang một du học sinh mang theo trên còn đường thực hiện mong muốn của mình là gì? Ngoại ngữ, kiến thức xã hội, kiến thức chuyên môn, tiền bạc? Để có thể nhanh chóng hòa nhập trong một môi trường mới, cũng như có thêm thu nhập hỗ trợ trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ, chắc hẳn hầu hết du học sinh đều nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp. Phục vụ bàn, phụ bếp trong các nhà hàng, làm nail là những công việc các bạn thường nghĩ tới?
        Song hành với sự ưa chuộng và phổ biến rộng rãi của cà phê máy trên thế giới, Barista đã trở thành một công việc không thể thiếu được. So sánh với vị trí phục vụ bàn, công việc của một Barista tương đối nhẹ nhàng, có thể không đòi hỏi bằng cấp mà tiền công lại khá cao (trung bình $18/h). Dù là một công việc bán thời gian nhiều quán cà phê tuyển dụng, tiền công và tip hấp dẫn để hỗ trợ tài chính cá nhân, tại sao vẫn chưa nhiều du học sinh Việt tiếp cận được với công việc này? 
“YÊU CẦU ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM”, “BIẾT PHA CÀ PHÊ MÁY CƠ BẢN” chính là rào cản với du học sinh Việt để đến được với công việc “hot” này. Nhiều bạn cố gắng đi làm cho các tiệm có mô hình bánh kết hợp cà phê với hy vọng sẽ được dạy những kỹ năng của một Barista, khi thành thạo sẽ đi tìm công việc mong muốn. Tuy nhiên, đặt mình vào thế bị động không bao giờ là một lựa chọn sáng suốt. Cũng có bạn lúc này cắn răng bỏ tiền ra để đi học những khóa Barista tại nước ngoài với chi phí cao mà đôi khi cầm trên tay tấm bằng vẫn chưa thể tự tin vào tay nghề do chưa có nhiều cơ hội thực hành và làm trải nghiệm thực tế.
       Chuẩn bị trước cho mình kỹ năng của một Barista tại Việt Nam với chi phí hợp lý và có thời gian trải nghiệm thực tế nhất định.
“Đường tắt là để đi nhanh”, vì vậy hãy quyết định rẽ thật sáng suốt khi tìm thấy nó
 

Bản quyền trang web thuộc về Interbeso | Cung cấp bởi Design Interbeso

background-image: url(" ");