5 THIẾU SÓT TRONG LỰA CHỌN TRUNG TÂM DẠY PHA CHẾ

interbeso / 29/06/2018 / 0
5 THIẾU SÓT TRONG LỰA CHỌN TRUNG TÂM DẠY PHA CHẾ

        Kinh tế thị trường, trăm hoa đua nở, các dịch vụ đào tạo nghề cũng đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Đối với dịch vụ đào tạo nghề Bar, pha chế trên thị trường hiện nay có rất nhiều cá nhân và cơ sở mở dịch vụ dạy pha chế đồ uống, với những thông tin quảng cáo đa dạng và quá nhiều khiến cho người học thật khó để phân biệt và tìm cho mình được Trung tâm, cơ sở dạy nghề tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. Để tránh mắc phải những thiếu sót trong việc lựa chọn Trung tâm dạy pha chế, các bạn nên tham khảo kinh nghiệm thiếu sót của những người đi trước để trọn trung tâm phù hợp.

1.    Chưa tìm hiểu kỹ thông tin về giáo viên giảng dạy
Có một nghề trong tay là có tấm giấy thông hành để vào đời. Để có thể gắn bó, sống và phát triển được với nghề pha chế, những bước đi đầu tiên đóng vai trò nền tảng  vô cùng quan trọng. Sự hướng dẫn của một người thầy giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có tâm huyết sẽ là bước đệm vững chắc cho con đường tương lai sau này của bạn.

2.    Vội vàng đăng ký và nộp học phí khi chưa tham quan thực tế trung tâm 
“Trăm nghe không bằng một thấy”. Dành thời gian để thực tiếp đến thăm quan trung tâm dạy pha chế, tận mắt quan sát cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, cũng như phương thức giảng dạy của giáo viên sẽ giúp bạn không phải hối tiếc về quyết định của mình. Một số trung tâm yêu cầu học viên đặt cọc học phí trước, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự bị động về nguồn giáo viên. Trong trường hợp này, trung tâm không có sẵn nguồn giáo viên cơ hữu, khi lượng học viên chờ được gom đủ, giáo viên hợp đồng sẽ được mời đến dạy. Sẽ thật khó để đòi hỏi người giảng dạy có chuyên môn cao, cung cấp giáo trình giải dạy khoa học, hợp lý, bài bản, chuyên nghiệp. 

3.    Chưa lưu ý thời lượng thực hành
“Trăm hay không bằng tay quen”. Để có một ly đồ uống thơm ngon, chỉ công thức chuẩn là chưa đủ. Việc nắm bắt kỹ năng, nắm chắc quy trình trong pha chế từng loại đồ uống sẽ đem lại khả năng biến tấu, sáng tạo vô tận cho bạn. Một trung tâm dạy theo chủ đề, phân nhóm thực hành, nơi bạn không được tự tay pha chế 100% tất cả các món được học sẽ không phải một sự lựa chọn sáng suốt.

4.    Đặt học phí lên hàng đầu
Khi thực hiện bất kì một điều gì, chi phí luôn là một yếu tố bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo, nội dung khóa học mới là điều đáng quan tâm nhất trong bất cứ chương trình học nào. Sau khóa học, bạn thu nhận được những kiến thức gì? Chúng có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn không? Có bắt kịp được xu hướng phát triển của xã hội không? Tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho những băn khoăn trên, bạn sẽ đánh giá được chính xác chi phí mình bỏ ra có xứng đáng, hợp lý hay không?

5.    Chưa thực sự quan tâm đến chất lượng của đồ uống  
Một sự hấp dẫn về thị giác sẽ thu hút, gợi sự hứng thú cho người thưởng thức. Tuy nhiên, sự hòa quyện, cân bằng giữa mùi và vị của một ly đồ uống mới thể hiện giá trị đích thực, khiến người thưởng thức vương vấn, nhớ mãi không quên.

 

Bản quyền trang web thuộc về Interbeso | Cung cấp bởi Design Interbeso

background-image: url(" ");