KHÓA HỌC PRO BARISTA

 
KHÓA HỌC PRO BARISTA

KHÓA HỌC LÀ SỰ KẾT HỢP CỦA 2 KHÓA: CHUYÊN CÀ PHÊ MÁY & LATTE ART


GỒM  2 PHẦN (8 Buổi)


PHẦN I : CHUYÊN CÀ PHÊ MÁY  (5 BUỔI PHA 6 LOẠI CÀ PHÊ MÁY THÔNG DỤNG TRÊN THẾ GIỚI)

PHẦN II : LATTE ART (3 BUỔI TẠO 3 HÌNH TRÊN TÁCH CÀ PHÊ : HEART, TULIP AND ROSETTA)

TỔNG CHI PHÍ CỦA KHÓA HỌC ( đã bao gồm nguyên liệu pha chế)  

Có 2 mức

Mức 1: Dành cho học viên cũ (đã từng học Khóa Pha chế Tổng hợp tại Trung tâm) :

Cà phê máy (3.000.000 đ) + Latte art (2.100.000 đ) = 5.100.000 đ)

Mức 2:  Dành cho học viên mới :

Cà phê máy (3.600.000 đ)  + Latte art  (2.100.000 đ) = 5.700.000 đ)

 

PHẦN I :  KHÓA CHUYÊN PHA CÀ PHÊ MÁY

( 5 BUỔI)

                                                               
I. MỤC TIÊU :
SAU KHÓA HỌC :
- HỌC VIÊN CÓ THỂ PHA CHẾ THÀNH THẠO 6 LOẠI CÀ PHÊ MÁY THÔNG DỤNG TRÊN THẾ GIỚI.
- VẼ ĐƯỢC 3 HÌNH CƠ BẢN TRÊN MẶT CÀ PHÊ
- SỬ DỤNG THÀNH THẠO MÁY XAY CÀ PHÊ , MÁY PHA CÀ PHÊ CỦA Ý.
- PHÂN BIỆT ĐƯỢC MỘT SỐ MÙI TRONG CÀ PHÊ.
- HIỂU ĐƯỢC MỘT SỐ THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH CÀ PHÊ.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH :
1 - LỊCH SỬ CÀ PHÊ
2 - TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI.
3 - THUẬT NGỮ CÀ PHÊ
4 - CÁC MÙI TRONG CÀ PHÊ ( PHẦN 1 )
5 - CÁC VỊ CƠ BẢN TRONG CÀ PHÊ
6 - BARISTA
7 - BARISTA’S TOOLS AND MACHINES
8 - KỸ THUẬT TẠO HÌNH TRÊN MẶT CÀ PHÊ
9 - THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC 6 LOẠI CÀ PHÊ THÔNG DỤNG TRÊN THẾ GIỚI BAO GỒM : ESPRESSO, CAPPUCCINO, LATTE, MOCHA, MACCHIATO, AMERICANO

Sau khi học viên học xong khóa pha chế cà phê máy, Trung tâm sẽ:

  • Giới thiệu cho học viên nhà cung cấp chuyên nghiệp: máy pha cà phê, máy xay cà phê để học viên có thể mua hoặc thuê trả tiền theo tháng.
  • Giới thiệu cho học viên nhà cung cấp  hạt cà phê.
  • Tư vấn cho học viên cách thức mở quán cà phê và ý tưởng thiết kế MENU phù hợp với từng mô hình quán cà phê  và đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Giúp học viên ước tính chi phí để mở 1 quán cà phê …
III. GIÁO TRÌNH :
TRUNG TÂM TỰ BIÊN SOẠN.
IV. GIÁO VIÊN :
NGHỆ NHÂN BÀN TAY VÀNG - CHUYÊN GIA PHA CHẾ ĐỒ UỐNG QUỐC TẾ NGUYỄN THẾ HÙNG.
V.THỜI LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH :
5 BUỔI (1 BUỔI = 120 PHÚT)
VI. HỌC PHÍ :
CÓ 2 MỨC HỌC PHÍ
MỨC 1 (DÀNH CHO HỌC VIÊN ĐÃ TỪNG HỌC TẠI TRUNG TÂM) : 3.000.000 Đ/1 HỌC VIÊN.
MỨC 2 (DÀNH CHO HỌC VIÊN MỚI ) : 3.600.000Đ/ 1 HỌC VIÊN.
HỌC PHÍ TRÊN ĐÃ BAO GỒM :
GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN , TÀI LIỆU PHÁT TAY, NGUYÊN LIỆU THỰC HÀNH…
(MỖI HỌC VIÊN ĐƯỢC THỰC HÀNH PHA LIÊN TỤC NHIỀU LẦN, MỖI LOẠI ĐỒ UỐNG ÍT NHẤT 6 LẦN TRONG 1 BUỔI HỌC )

THỰC HÀNH TẠO NÊN SỰ HOÀN HẢO - PRACTICE MAKES PERFECT)

VII. ĐỊA ĐIỂM HỌC :
TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỒ UỐNG QUỐC TẾ
ĐỊA CHỈ DUY NHẤT : SỐ 10 HẺM 267/2/33, NGÁCH 267/30, NGÕ 267 HOÀNG HOA THÁM - BA ĐÌNH - HÀ NỘI
Tel : 0243 847 14 15 
HOTLINE: 0904 236 015


CHI TIẾT NỘI DUNG TỪNG BUỔI HỌC KHÓA HỌC
CHUYÊN CÀ PHÊ MÁY


BUỔI 1

1- THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ ESPRESSO

2- PHÂN TÍCH MỘT SỐ MÙI CÓ TRONG CÀ PHÊ

3- PHÂN TÍCH SỰ BIẾN ĐỔI VỀ VỊ CỦA CÀ PHÊ

4- CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA ESPRESSO

5- CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ

BUỔI 2

1- THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ CAPPUCCINO

2- PHÂN TÍCH CÁC LOẠI BỌT SỮA BẰNG TRỰC QUAN

3- PHÂN TÍCH SỰ BIẾN ĐỔI VỀ VỊ CỦA CÁC LOẠI BỌT SỮA

4- CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA CÀ PHÊ CAPPUCCINO

5- CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ CAPPUCCINO

BUỔI 3

1- THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ LATTE

2- PHÂN TÍCH CÁC LOẠI BỌT SỮA BẰNG TRỰC QUAN

3- PHÂN TÍCH SỰ BIẾN ĐỔI VỀ VỊ CỦA CÁC LOẠI BỌT SỮA

4- CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA CÀ PHÊ LATTE

5- SỰ KHÁC  NHAU GIỮA CÀ PHÊ LATTE VÀ CÀ PHÊ CAPPUCCINO

6- CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ LATTE

BUỔI 4

1- THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ MOCHA

2- PHÂN TÍCH CÁC LOẠI BỌT SỮA BẰNG TRỰC QUAN

3- PHÂN TÍCH SỰ BIẾN ĐỔI VỀ VỊ CỦA CÁC LOẠI BỌT SỮA

4- CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA CÀ PHÊ MOCHA

5- SỰ KHÁC  NHAU GIỮA CÀ PHÊ MOCHA VÀ CÀ PHÊ LATTE

6- CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ MOCHA

BUỔI 5

1- THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ MACCHIATO

2- PHÂN TÍCH CÁC LOẠI BỌT SỮA BẰNG TRỰC QUAN

3- PHÂN TÍCH SỰ BIẾN ĐỔI VỀ VỊ CỦA CÁC LOẠI BỌT SỮA

4- CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA CÀ PHÊ MACCHIATO

5- CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ MACCHIATO

6- THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ AMERICANO

7- CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA CÀ PHÊ AMERICANO

8- CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ AMERICANO


Mỗi loại cà phê , học viên được thực hành pha chế và thưởng thức tại chỗ 3 lần (THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ CÙNG BÁNH NGỌT)
--------------------------------
3 hình cafe nghệ thuật học viên sẽ được học trong khóa Chuyên pha cà phê máy


             1. CHASING HEARTS                                          3. HALF & HALF                                         2. FLOWER & HEARTS


PHẦN II: KHÓA HỌC NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH TRÊN TÁCH CÀ PHÊ - LATTE ART

( 3 BUỔI )

LATTE ART đã xuất hiện và phát triển ở ITALIA từ đầu thập kỷ 60 của thế kỷ 20. Nhưng hiện nay người Việt chúng ta mới biết đến như một điều gì đó rất mới lạ và vẫn chưa nhiều người biết cách thưởng thức.

Khóa LATTE ART sẽ giúp các bạn hiểu thêm về nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê cũng như cách thưởng thức .

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Nguyên tắc chung để tạo hình trên tách cà phê-Latte art.

2. Trình tự tạo hình

3. Kỹ thuật tạo hình

4. Thực hành tạo hình trái tim, hình hoa Tulip 3 tầng và Rosetta.

GIÁO TRÌNH:
Trung tâm tự biên soạn dựa theo giáo trình BARISTA GUILD OF AMERICA

GIÁO VIÊN:

Nghệ Nhân - Chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế Nguyễn Thế Hùng (Thành viên hiệp hội Barista Hoa Kỳ). Nghệ nhân Nguyễn Thế Hùng chỉ dạy tại trung tâm INTERBESO, Không dạy cho bất cứ cơ sở nào khác.

THỜI LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH:

3 buổi (1 buổi=120 phút)

HỌC PHÍ: 2.100.000 đ/ 1HV (Học viên đã học khóa cà phê máy tại trung tâm INTERBESO)

(Học phí trên đã bao gồm toàn bộ nguyên liệu pha chế thực hành và tài liệu phát tay. Học viên không phải đóng thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác ).

THỜI GIAN HỌC:
16 GIỜ - 18 GIỜ

ĐỊA ĐIỂM HỌC:
TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỒ UỐNG QUỐC TẾ

ĐỊA CHỈ DUY NHẤT:

Số 10, Hẻm 267/2/33, Ngách 267/30, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình - Hà Nội.


CHI TIẾT TỪNG BUỔI HỌC KHÓA HỌC

NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH TRÊN TÁCH CÀ PHÊ - LATTE ART

BUỔI 1

THỰC HÀNH TẠO HÌNH TRÁI TIM TRÊN TÁCH CÀ PHÊ


BUỔI 2

THỰC HÀNH TẠO HÌNH HOA TULIP 3 TẦNG TRÊN TÁCH CÀ PHÊ


BUỔI 3

THỰC HÀNH TẠO HÌNH ROSETTA TRÊN TÁCH CÀ PHÊ