KHÓA PHA CHẾ DÀNH CHO SINH VIÊN ĐI DU HỌC
A. MỤC TIÊU
Sau khóa học, học viên sẽ trở thành Barista và Bartender chuyên nghiệp; có khả năng pha chế thành thạo các loại cà phê máy của Ý và tạo hình nghệ thuật Latte Art; Đồng thời, pha chế và biểu diễn đẹp mắt các loại Cocktail hiện đang phổ biến và thông dụng trong các Quán Cà phê, Quán Bar trên toàn thế giới.
B. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
I. PRO BARISTA (100% học viên được thực hành pha chế và thưởng thức tại chỗ 20 lần/1 buổi học 120 phút).
KHÓA HỌC PRO - BARISTA | ||||
SỐ BUỔI HỌC | SỐ LOẠI CÀ PHÊ ĐƯỢC HỌC |
SÔ HÌNH CAFÉ NGHỆ THUẬT ĐƯỢC HỌC | TỔNG CHI PHÍ Đã bao gồm nguyên liệu pha chế |
GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY |
8 | 6 | 3 | 9.990.000Đ (Chín triệu chín trăm chín mươi nghìn đồng) | Nguyễn thế Hùng Nghệ nhân, chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế |
CHI TIẾT TỪNG BUỔI HỌC KHÓA PRO - BARISTA | ||||
SỐ BUỔI HỌC | CÁC LOẠI CÀ PHÊ ĐƯỢC HỌC TRONG KHÓA PRO BARISTA | SỐ LẦN ĐƯỢC THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THÚC | GHI CHÚ | |
1 | Cà phê Espresso và Americano | 20 lần | Học viên thay nhau thực hành liên tục trong vòng 120 phút |
|
2 | Cà phê Cappuccino | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi | |
3 | Cà phê Latte | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi | |
4 | Cà Phê Mocha | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi | |
5 | Cà phê Macchiato | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi | |
6 | Tạo hình nghệ thuật “ Hình Trái tim có viền” | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi | |
7 | Tạo hình nghệ thuật “Hình Waving Tulip” | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi | |
8 | Tạo hình nghệ thuật “Hình Thiên Nga” | 20 lần | Mỗi học viên : 03 lít sữa tươi |
- SỐ BUỔI HỌC : 8 Buổi
-TỔNG CHI PHÍ : 9.990.000 đ/1 học viên
- GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY : Nghệ nhân bàn tay vàng, chuyên gia pha chế đồ uống Quốc Tế Nguyễn Thế Hùng- Hơn 30 năm kinh nghiệp trong nghề, đã từng Tu nghiệp tại New Zealand, Thụy Sỹ và Singapore. Hai lần đạt giải nhất giáo viên dạy nghề giỏi Toàn Quốc và Thành phố Hà nội năm 2004.
- PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY : giảng dạy theo phương pháp tích hợp mới nhất của THỤY SỸ.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1 - LỊCH SỬ CÀ PHÊ
2 - TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI.
3 - PHÂN BIỆT DÒNG CÀ PHÊ
4 - MỘT SỐ THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH
5 - NGỬI VÀ PHÂN BIỆT CÁC MÙI TRONG CÀ PHÊ ( PHẦN 1 )
6 - PHÂN VÙNG VỊ GIÁC VÀ CÁCH NHẬN BIẾT CÁC VỊ CƠ BẢN TRONG CÀ PHÊ
7 - LƯU Ý KHI CHIẾT XUẤT CÀ PHÊ
8 - KỸ THUẬT SỤC SỮA
9 - KỸ THUẬT VÀ NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH TRÊN MẶT CÀ PHÊ
10 - THỰC HÀNH PHA CHẾ VÀ THƯỞNG THỨC 6 LOẠI CÀ PHÊ THÔNG DỤNG TRÊN THẾ GIỚI BAO GỒM: ESPRESSO, CAPPUCCINO, LATTE, MOCHA, MACCHIATO, AMERICANO.
CHI TIẾT TỪNG BUỔI HỌC
KHÓA HỌC CHUYÊN COCKTAIL - PRO BARTENDER | ||||
SỐ BUỔI HỌC | SỐ LOẠI COCKTAIL ĐƯỢC HỌC |
TỔNG CHI PHÍ (Đã bao gồm nguyên liệu pha chế) |
GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY | CHI CHÚ |
10 | 20 |
9.990.000Đ (chín triệu chín trăm chín mươi nghìn đồng) |
Nguyễn thế Hùng - Nghệ nhân, chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế |
Trong quá trình học pha chế, học viên được học các động tác biểu diễn đẹp mắt |
A. MỤC TIÊU
Sau khóa học, học viên có khả năng:
- Hiểu sâu về chuyên ngành pha chế nói chung, đặc biệt là chuyên về Cocktail.
- Pha chế thành thạo 20 loại Cocktails phổ biến, thông dụng trên toàn thế giới..
- Pha chế và Biểu diễn thành thạo một số động tác xúc đá nghệ thuật và rót rượu sành điệu.
B. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1. Lịch sử Cocktail, lịch sử của các loại rượu và lịch sử của các loại Cocktails.
2. Thuật ngữ chuyên ngành pha chế
3. Các loại ly thường dùng, Các dụng cụ cần thiết dùng để pha chế Cocktail
4. Các phương pháp và kỹ thuật pha chế
5. Các kiểu trang trí ly Cocktail
6. Xúc đá nghệ thuật
7. Rót rượu sành điệu
8. Các loại Cocktail khai vị
9. Các loại Cocktail tiêu vị
10. Thực hành pha chế và thưởng thức 20 Cocktails.
C. GIÁO TRÌNH
Trung tâm tự biên soạn dựa theo giáo trình của Mỹ, Úc, Anh, Singapore, Thụy Sỹ..
D. GIÁO VIÊN
Nghệ nhân bàn tay vàng, Chuyên gia pha chế đồ uống Quốc Tế Nguyễn Thế Hùng:
- Tu nghiệp tại New Zealand, Thụy Sỹ và Singapore.
- Hai lần đạt giải nhất giáo viên dạy nghề giỏi Toàn Quốc và Thành phố Hà Nội.
- Được hơn 10 kênh truyền hình mời tham gia và dạy học như: VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTC1, O2TV, INFOTV, HANOI1…
E. THỜI LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH
10 Buổi
F. HỌC PHÍ: 9.990.000 đ/1 Học viên. (Chín triệu chín trăm chín mươi nghìn đồng)
Tổng chi phí trên đã bao gồm nguyên liệu pha chế thực hành,tài liệu phát tay, học viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.
G. ĐỊA ĐIỂM HỌC
Trung tâm giải pháp đồ uống Quốc Tế.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Số 21 (số 10 cũ), Hẻm 267/2/33, Ngách 267/30, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại : 024 3 847 1415
Hotline: 093 629 8689 ; 096 899 3389
H. THỜI GIAN HỌC :
16h00 - 18h00
I. LỊCH KHAI GIẢNG
Theo đúng theo lịch khai giảng cập nhật trên website : www.interbeso.vn
CHI TIẾT TỪNG BUỔI HỌC KHÓA “PRO BARTENDER-CHUYÊN PHA CHẾ VÀ BIỂU DIỄN COCKTAILS
Buổi 1 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail American Beauty - Phân biệt sự khác nhau giữa các loại rượu cùng có gốc từ Nho
2. Cocktail Brandy Alexander
Tập biểu diễn :
- Xúc đá nghệ thuật
- Xoay bình Boston kiểu 1 (xoay 1/2 vòng)
- Rót rượu sành điệu kiểu 1.
Buổi 2 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Whisky Sour - Phân biệt sự khác nhau giữa các dòng whisky
2. Cocktail Irish Coffee
Tập biểu diễn :
- Xúc đá nghệ thuật tiếp theo
- Xoay bình Boston kiểu 2 (xoay 1 vòng)
- Rót rượu sành điệu kiểu 2.
Buổi 3 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Blue Daiquiri ; Sự khác biệt giữa Cocktail cổ điển và Cocktail hiện đại
2. Cocktail Modern Pina Colada
Tập biểu diễn :
- Lăn bình Boston trên cánh tay kiểu 1
- Rót rượu sành điệu kiểu 3
Buổi 4 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Pink Lady ; nguồn gốc của rượu Gin và tác dụng của nó với sức khỏe con người
2. Cocktail Long Island Ice Tea
Tập biểu diễn :
- Lăn bình Boston trên cánh tay tiếp theo, tung bình Boston đan chéo hai tay
- tung chai rượu từ trước ra sau lưng …và Rót rượu sành điệu kiểu 4
Buổi 5 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Harvey Wallbanger ; Sự sáng tạo vô tình của Cocktail Harvey Wallbanger
2. Cocktail Sex on the Beach
Tập biểu diễn :
- Tung bình Boston từ sau ra trước, kết hợp tung chai từ trước ra sau …và Rót rượu sành điệu kiểu 5.
Buổi 6 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Margarita ; Chàng Bartender say và loại Cocktail khiến cả thế giới biết đến và admire.
2. Cocktail Tequila Sunrise
Tập biểu diễn :
- Tung bình Boston, kết hợp tung chai tiếp theo…và Rót rượu sành điệu kiểu 6.
Buổi 7 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Orgasm ; Sự thăng hoa sau những ly Cocktail
2. Cocktail Grasshopper
Tập biểu diễn :
- Tung bình Boston, kết hợp tung chai tiếp theo và Rót rượu sành điệu tiếp theo...
Buổi 8 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Banana Cocktail ; Ẩm thực Pháp khiến cả thế giới đều ngưỡng mộ
2. Cocktail Pineapple Cocktail
Tập biểu diễn :
- Tung bình Boston, kết hợp tung chai tiếp theo và Rót rượu sành điệu tiếp theo...
- Tung cốc thủy tinh kết hợp tung chai rượu, xúc đá và rót rượu sành điệu….
Buổi 9 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail B52 ; Những ly Shooters và kiểu thưởng thức bottom up, đi sâu vào lòng Fan hâm mộ
2. Cocktail Virgin Girl
Tập biểu diễn :
- Tung bình Boston, kết hợp tung chai tiếp theo và Rót rượu sành điệu tiếp theo...
- Tung cốc thủy tinh kết hợp tung chai rượu, xúc đá và rót rượu sành điệu….
Buổi 10 : Thực hành pha chế và thưởng thức
1. Cocktail Jelly Coffee - Món Cocktail tráng miệng của người Pháp, khiến già, trẻ, trai, gái, ai ai cũng thèm
2. Cocktail Jelly Wildberry
Tập biểu diễn :
- Ôn lại toàn bộ các động tác đã tập (xoay bình &Tung bình Boston, tung cốc kết hợp tung chai và Rót rượu sành điệu.
- Tung cốc thủy tinh kết hợp tung chai rượu, xúc đá và rót rượu sành điệu….
Kiểm tra kết thúc khóa học, trao chứng nhận và Tư vấn Set up quán (nếu học viên có nhu cầu)