GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH

 

 

 TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỒ UỐNG QUỐC TẾ INTERBESO

Là Trung tâm duy nhất ở miền bắc biên soạn giáo trình Bar theo tiêu chuẩn quốc tế. Giáo trình được biên soạn theo từng khóa học cụ thể ,dành cho các đối tượng học viên của các khóa học khác nhau. Giáo trình bar của Trung Tâm INTERBESO chỉ lưu hành nội bộ - dành cho học viên của Trung Tâm INTERBESO, không bán , không lưu hành ngoài thị trường . Vì vậy cách duy nhất để bạn có thể sở hữn giáo trình bar của chúng tôi là tham gia khóa học tại Trung tâm:

Địa chỉ: Số nhà 10 Dãy 33A, Ngách 267/30, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám - Quận Ba Đình – Hà Nội.

Mọi sự sao chép dưới mọi hình thức hoặc bán tại các địa chỉ khác đều là bất hợp pháp.

Số điện thoại giao dịch duy nhất : 04 22320489

Hotline duy nhất : 090 423 6015

Email: ttgpduqt@interbeso.vn

Website :http://www.interbeso.vn .

(Dưới đây là trích dẫn một phần của giáo trình bar khóa pha chế cơ bản..)

  

   GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ BAR

 PHA CHẾ ĐỒ UỐNG QUỐC TẾ

(Phần I – Lưu hành nội bộ)

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Lời tác giả

I –GIỚI THIỆU

II – MỘT SỐ THIẾT BỊ DỤNG CỤ CẦN THIẾT TRONG BAR

III – MỘT SỐ LOẠI LY THƯỜNG DÙNG TRONG BAR

IV – CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG THÔNG DỤNG TRONG BAR

V – CÁC PHƯƠNG PHÁP VÀ KỸ THUẬT  PHA CHẾ COCKTAILS

VI – CÔNG THỨC PHA CHẾ THAM KHẢO

*******************************************

Lời nói đầu

Chúng tôi xin chân trọng giới thiệu “Giáo trình nghiệp vụ Bar – pha chế đồ uống quốc tế” của chuyên gia pha chế đồ uống  quốc tế  Nguyễn Thế Hùng –   người đã từng :

Tu nghiệp tại New ZealandSwitzerland.

Ba lần đạt danh hiệu “Giáo viên dạy nghề giỏi” (hai lần đạt giải nhất thành phố Hà Nội và tòan quốc trong các cuộc thi giáo viên dạy nghề giỏi ), được tổ chức  Swiss Contact Thụy Sỹ , Tồng cục dạy nghề và Sở Lao Động  Thương Binh và Xã Hội Hà Nội chứng nhận ,trao tặng giấy khen và giải thưởng.

Anh Hùng đã được mời tham gia giảng dạy pha chế Cocktails trên các chương trình  truyền hình như : VTV 2 –Chuyên mục “Thường Thức Trong Gia Đình,  Gia Đình Bạn và Tôi”, VTC 1-Chuyên mục “Thế Giới Ẩm Thực”

Anh được các trường cao đẳng nghề mời về đào tạo và bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên và học viên như : Trường Cao Đẳng Văn Hóa,Nghệ Thuật và Du Lịch Hạ Long,Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Khách Sạn và Du Lịch Hải Dương…góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Anh đã từng tham gia giảng dạy cho học viên khoa du lịch và khách sạn của hầu hết các trung tâm , các trường trung cấp, cao đẳng nghề và đại học của miền Bắc Việt Nam.

Anh Hùng còn tham gia đào tạo và bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho nhân viên các khách sạn như: Khách sạn Sài Gòn- Hà Nội , Khách sạn Hòa Bình –Tỉnh Hòa Bình..

Hy vọng rằng,  với sự đam mê tâm huyết với nghề ,kinh nghiệm của gần 20 năm trong nghề , lòng nhiệt thành và kỹ thuật pha chế đạt đến đỉnh cao nghệ thuật, giáo trình  nghiệp vụ bar -pha chế đồ uống quốc tế của chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế Nguyễn Thế Hùng  sẽ giúp các bạn hiểu thêm về nghệ thuật pha chế và thưởng thức các loại đồ uống  .

 Lời tác giả

Trong giai đọan kinh tế hội nhập toàn cầu, du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng ,ngành dịch vụ du lịch , khách sạn nhà hàng phát triển mạnh. Yêu cầu chất lượng dịch vụ phục vụ du khách ngày một tốt hơn. Việc phổ biến kiến thức về các loại đồ uống , cách pha chế và phục vụ  là rất cần thiết. Với kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp tôi đúc kết của hơn 1 thập kỷ qua , đặc biệt là sau 2 lần tôi đi tu nghiệp ở New Zealand và Thụy Sỹ ; học tập và làm việc thực tế trong các quán bar lớn (900 ghế) ở thành phố Auckland như  EDEN SPORTBAR , LONDON UNDERGROUND BAR….trao đổi và học hỏi kiến thức cũng như kinh nghiệm của các đồng nghiệp. Tôi xin được chia sẻ cùng quí vị và các bạn. Đây là giáo trình đầu tay của tôi , chắc chắn sẽ không tránh khỏi khiếm khuyết, rất mong được quí vị và các bạn đóng góp ý kiến để giáo trình nghiệp vụ bar – pha chế đồ uống quốc tế tiếp theo được hoàn thiện hơn. 

 Chúc các bạn thành công !!